chess board table
BOJ มีมติคงนโยบายผ่อนคลายการเงิน-การประเมินศก.ในการประชุมวันนี้ SITHAI (BUY:[email protected]): ช่วง 3Q58 กำไรลด 15.4%YoY จากยอดขายและมาร์จิ้นหดตัว อย่างไรก็ดีช่วง 4Q58 คาดโตสดใสทั้ง YoY และ QoQ หลังเข้าสู่ High Season และรับรู้ผลจากขยายตลาดต่างประเทศ หนุนให้ปี 58 คาดโต 2.8%YoY และโต 12.2%YoY ในปี 59 ปี + มี Upside 20% พร้อมคาดให้ Div. Yield ปีละ 4.5% จึงคงแนะนำ ซื้อ สรุป SET100 (ภาคเช้า) CENTEL บวกสูงสุด 5.23%โดยรายละเอียดของงานเป็นสัญญางานซ่อมบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานทางโยธาและไฟฟ้าเครื่องกลของโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) (สถานีหัวลำโพง-สถานีบางซื่อ)( โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ) ลงนามวันที่ 17 พฤศจิกายน 2558มูลค่าสัญญาประมาณ 1,270ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)ระยะเวลาดำเนินการประมาณ 8 ปี, Selective Buy : ซื้อ กลุ่มหุ้นที่กำไรไตรมาส3/58 ออกมาดี, Valuation ต่ำ Laggard Play, และได้รับผลบวกจากการประมูลรถไฟรางคู่สัปดาห์นี้ ได้แก่:-、PTTGC และ IRPC ยัง Laggard TOP มาก: ค่าการกลั่นที่อยู่ในระดับสูง และ PE ที่ต่ำในกลุ่มโรงกลั่น เป็นปัจจัยหนุนการปรับสูงขึ้นของหุ้นกลุ่มโรงกลั่นในช่วงที่ผ่านมา นำโดย TOP ที่ปรับสูงขึ้น 16.5% ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. ซึ่งเรามองว่า IRPC และ PTTGC ที่ Laggard TOP อยู่มาก จะมีจังหวะในการเข้า เก็งกำไร ระยะสั้น โดยประเมินแนวต้าน IRPC ที่ 4.40/4.58 บาท และ PTTGC ที่ 58/59.75 บาทผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เปิดเผยว่า ได้สังหารตัวประกัน 2 ราย ซึ่งเป็นชาวนอร์เวย์ 1 ราย และชาวจีนอีก 1 ราย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า ได้สังหารตัวประกันเมื่อใดและที่ใดอนึ่ง ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้บริหารจัดการบริการ NXT DIGITAL คือ แคสเซิล มีเดีย ซึ่งเป็นผู้ติดตั้งระบบปฏิบัติการที่มีคุณภาพระดับโลก ในการถ่ายทอดสัญญาณบรอดคาสต์ และเครือข่ายดิจิตอล ทั้งในอินเดียและต่างประเทศ
โดยล่าสุดคณะกรรมการบริหาร เห็นว่าจะเป็นช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ในช่วงไฮซีซั่นที่กำลังจะมาถึงในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ ในเส้นทางระหว่างเกาะสมุย-เกาะพะงัน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่อย่างคับคั่ง โดยเฉพาะในคืน Full moon จึงเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวระหว่างเกาะสมุย-เกาะพะงัน เพื่อให้ความสะดวกและรวดเร็ว และประหยัดเวลาในการเดินทางส่วนการบินไทยยังไม่ได้มีการยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปารีส และมีมาตรการรักษาความปลอดภัยในการทำการบินอย่างเข้มงวด ส่วนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในการทำการบินอย่างเข้มงวด และเฝ้าระวังด้วยกล้องวงจรปิด (CCTV) ตลอด 24 ชั่วโมง ,MONO ปิด 2.10 +0.04 +1.94%อนึ่ง TNP เป็นผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคที่ไม่รวมอาหารสดภายใต้ชื่อ ธนพิริยะ ปัจจุบันมี 12 สาขา โดยทุกสาขาตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย คาดในปี 2558-2560 กำไรโตเฉลี่ยร้อยละ 32 ต่อปี ปัจจัยบวกจากการเติบโตของเศรษฐกิจจังหวัดเชียงราย และการเปิด AEC อีกทั้งแผนการขยายสาขา การขาย IPO ครั้งนี้จะสนับสนุนการขยายธุรกิจ เป็นเงินทุนหมุนเวียน รวมถึงเพื่อนำไปชำระคืนเงินกู้ ประเมินราคาเป้าหมายปี 2559 ที่ 2.30 บาท อิง PER 28 เท่า ซึ่งเป็นระดับ -1 SD เฉลี่ยอุตสาหกรรมค้าปลีกย้อนหลัง 4 ปีรวมถึงการร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท โรแยล ซีรามิค อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ RCI ในการเป็นผู้จัดหาสินค้า และบริการที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กระเบื้องสำหรับที่อยู่อาศัย ให้กับ KC ในการพัฒนาโครงการต่างๆ ในอนาคต จะช่วยให้บริษัทฯสามารถวางแผนในการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดียิ่งขึ้นCSS ขาย
ส่วนอีก 4 สัญญา ได้แก่ ส่วนต่อเชื่อมอุโมงค์ด้านทิศใต้ และระบบขนส่งผู้โดยสาร (APM) ที่แตกออกจาก 2 สัญญา โดยแยกงานระบบรถไฟ ออกมาด้วยเหตุผลที่ต้องการต่อรองเจรจากับซัพพลายเออร์โดยตรง และงานออกแบบและก่อสร้างส่วนขยายอาคารผู้โดยสารด้านทิศตะวันออกที่จะสามารถรองรับผู้โดยสารระหว่างประเทศได้เพิ่มอีก 15 ล้านคน/ปี นั้นได้แยกงานสายพานลำเลียงและจัดหาเครื่องตรวจวัตถุระเบิดแนวรับ : 9.35 และ 9.30,ทั้งนี้ ตามแผนเพิ่มทุนดังกล่าว จะช่วยเพิ่มส่วนของผู้ถือหุ้นให้มีความแข็งแกร่งและแก้ปัญหาส่วนของผู้ถือหุ้นติดลบ ซึ่งอาจส่งผลให้หลักทรัพย์ของบริษัทเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน เพื่อชำระเงินกู้ยืมสถาบันการเงินและเจ้าหนี้การค้า ซึ่งเป็นการลดภาระต้นทุนทางการเงินและสร้างความน่าเชื่อถือทางการค้า、rainbow six siege free、IRPC ซื้อ ราคาหุ้นพักฐานหลังแกว่งตัวขึ้นทะลุกรอบ Sideways สอดคล้องกับเส้นค่าเฉลี่ย 7-14-21 วัน เรียงตัวตัดกันทำ Golden Cross ยืนยันแนวโน้มขึ้น เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่ 4.40 บาท และเป้าหมายถัดไปที่ 4.58 บาท,LH มีเป้าหมายถัดไปอยู่ที่ 9.35 บาท และมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่ 9.80 บาท (จุด Stop Loss อยู่ที่ 8.65 บาท) นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 155.10 จุด ตามทิศทางหุ้นสหรัฐ,ยุโรปขณะที่วานนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 2 เดือนเมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค.
(บรรณาธิการ:admin )
ความคิดเห็นล่าสุด